Xu hướng ngành giặt sấy đang bắt đầu những phát triển đột phá

  28/08/2018
MÔ HÌNH GIẶT SẤY TỰ ĐỘNG ĐÃ BẮT ĐẦU XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA NÓ
Mô hình giặt sấy tự động, đã đến lúc bùng nổ

Sự phát triển và mở rộng của Hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG hứa hẹn sẽ giúp mô hình dịch vụ giặt sấy tự động bùng nổ tại Việt Nam.

 
Tại các nước phát triển, hầu hết mọi người vẫn có thói quen giặt sấy quần áo tại các cửa hàng giặt sấy tự động bên ngoài, nhờ dịch vụ chu đáo và giá cả rất phải chăng. Đặc biệt, máy giặt tại các cửa hàng giặt sấy tự động thường “xịn”, nhiều tính năng và đắt tiền hơn rất nhiều so với máy giặt gia đình.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, mặc dù xuất hiện cách đây hàng chục năm các cửa hàng giặt sấy chỉ là giải pháp dành cho những tình huống cấp bách như mưa gió, giặt chăn mền hoặc quần áo bẩn quá tải sau một chuyến du lịch. Các dịch vụ này đang dần trở nên xuống cấp và lạc hậu so với nhu cầu ngày càng cao và khó tính của khách hàng.

Giặt sấy dịch vụ giống như giặt ở nhà

Hình thức sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng giặt sấy ở Việt Nam biến việc giặt sấy của khách hàng trở nên bị động. Tức là họ mang quần áo bẩn đến cửa hàng và phó thác cho nhân viên giặt giũ, mà không thể can thiệp vào quy trình giặt sấy. Từ đó tạo nên tâm lý lo lắng về chất lượng và kéo dài thời gian chờ đợi.

Trong khi đó, dịch vụ giặt sấy tự động tại các nước phát triển, khách hàng chủ động sử dụng hệ thống máy giặt của cửa hàng. Họ có thể tự động phân loại, sử dụng nhiều máy giặt khác nhau cho từng loại áo quần và đảm bảo rằng áo quần của mình không giặt chung với quần áo của người khác.

Hơn nữa, khi khách hàng tự phục vụ cho nhu cầu giặt giũ, cửa hàng chỉ việc hướng dẫn và quản lý, nên rút gọn được chi phí thuê nhân viên và giảm giá thành dịch vụ. Tại Việt Nam, mức giá giặt và sấy quần áo trung bình tại các cửa hàng giặt sấy truyền thống kiểu cũ rơi vào khoảng 150.000 đồng cho 10kg quần áo. Còn đối với dịch vụ giặt sấy tự động tại hệ thống giặt là tự động LG mới xuất hiện gần đây, mức giá giặt và sấy cho 10kg quần áo chỉ còn khoảng 60.000 đồng.

Mô hình giặt sấy tự động, đã đến lúc bùng nổ - Ảnh 1.

Trải nghiệm thoải mái như ở nhà là mục tiêu của dịch vụ giặt sấy tự động.

Để tiết kiệm chi phí và tránh hao mòn máy giặt, các cửa hàng giặt sấy truyền thống thường gom áo quần của nhiều khách hàng và giặt sấy cùng một lần. Điều này khiến cho thời gian chờ đợi của khách hàng bị kéo dài, lên tới 4 – 5 tiếng, hay thậm chí là cả ngày.

Trong khi đó, dịch vụ giặt sấy tự động sử dụng máy giặt công nghiệp LG chuyên dụng, có thể hoạt động ổn định và liên tục 24 tiếng. Nhờ vậy, khách hàng có thể mang quần áo của mình đến và giặt ngay, mà không phải chờ đợi. Thời gian trung bình của mỗi lần sử dụng dịch vụ này giảm xuống chỉ còn khoảng 35 phút nếu chỉ giặt, và 1h15 phút nếu cả giặt lẫn sấy khô.

Bên cạnh đó, hình thức thanh toán nhanh chóng bằng xu hoặc thẻ, phòng chờ sạch sẽ, văn minh và có sẵn Wifi miễn phí, người dùng sẽ cảm thấy việc giặt giũ tại cửa hàng thoải mái y như đang giặt giũ tại nhà.

LG tiên phong xây dựng chuỗi dịch vụ giặt sấy tự động tại Việt Nam

Xuất hiện cách đây khoảng 1 năm, hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG với đối tác phân phối độc quyền Cleanpro được xem là người tiên phong trong việc phổ cập dịch vụ giặt sấy tự động tại Việt Nam. Chuỗi dịch vụ của họ được áp dụng rất thành công tại nhiều nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Singapore…

Hiện tại, hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG đang có kế hoạch phủ sóng nhanh chuỗi dịch vụ giặt sấy tự động ra khắp các tỉnh thành của Việt Nam theo hình thức nhượng quyền. Với hình thức này, các đối tác có thể vừa xây dựng nhanh chóng cửa hàng dựa trên hình thức quản lý chuyên nghiệp có sẵn, tiếp cận được với hệ thống máy giặt công nghiệp tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

 
Mô hình giặt sấy tự động, đã đến lúc bùng nổ - Ảnh 2.

Hệ thống máy giặt công nghiệp LG.

Hệ thống trang thiết bị của chuỗi cửa hàng được xây dựng dựa trên các dòng máy giặt công nghiệp LG. Khác với máy giặt dân dụng dành cho gia đình, máy giặt công nghiệp LG được thiết kế dành riêng cho các dịch vụ giặt giũ chuyên nghiệp, có thể hoạt động ổn định và liên tục với tần suất cao.

Thông thường, nếu giặt mỗi ngày 1 lần, máy giặt gia đình sẽ hoạt động tốt trong vòng 6 - 8 năm. Trong khi đó, nếu giặt mỗi ngày 5 lần, máy giặt công nghiệp LG vẫn hoạt động tốt trong vòng 13,5 năm hoặc hơn.

Nếu sử dụng máy giặt gia dụng cho mục đích kinh doanh dịch vụ giặt giũ, các hãng điện tử sẽ không áp dụng bảo hành. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy giặt công nghiệp LG thì doanh nghiệp sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên tới 5 năm, ngay cả khi sử dụng 24/7 cho mục đích kinh doanh.

Không chỉ bền bỉ, máy giặt công nghiệp của LG còn được thiết kế để tiết kiệm nước nhờ hệ thống lồng giặt nghiêng 10 độ, tiết kiệm điện năng tối đa dựa trên công nghệ Inverter và động cơ truyền động trực tiếp. Đây cũng là dòng máy giặt công nghiệp duy nhất hiện nay sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp mạnh mẽ, bền bỉ và ổn định – thay vì cơ cấu truyền động bằng dây curoa truyền thống.

Sự kết hợp giữa chuỗi dịch vụ giặt là tự động LG và hệ thống máy giặt công nghiệp của hãng điện tử hàng đầu này là giải pháp tốt nhất hiện nay để các doanh nghiệp có thể xây dựng hoặc nâng cấp dịch vụ giặt sấy cũ kỹ lên tầm cao mới. Đặc biệt, đối tác khi tham gia chương trình nhượng quyền sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng thương hiệu, giảm thiểu số lượng nhân công và tận hưởng mô hình quản lý khoa học được xây dựng sẵn. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ được duy trì bền vững và hiện đại hơn.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Buổi gặp gỡ giữa Cleanpo - LG - Masan

Với lợi thế là nhà phân phối độc quyền, cũng như hỗ trợ từ Tập đoạn LG Hàn Quốc và Tổng công ty LG Việt Nam, Cleanpro Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Joint Pro - thành viên của tập đoàn Masan

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI LỚN NHẤT TRONG NĂM 2021

ĐĂNG KÝ NGAY – HOTLINE: 0931.792755 Ưu đãi dành riêng cho bộ máy giặt, máy sấy gas # LG GiantC - Mua 01 bộ – GIẢM ĐẾN 16 TRIỆU/BỘ - Mua từ 03 bộ - GIẢM ĐẾN 20 TRIỆU/BỘ Thời gian: Từ 15.12.2021 - 15.01.2022

Ưu điểm vượt trội của hệ thống giặt sấy tự động LG

Hệ thống giặt sấy tự động LG với đối tác phân phối độc quyền là chuỗi cửa hàng giặt sấy tự động Cleanpro đang bắt đầu mở rộng hệ thống đến nhiều tỉnh thành để mang tới một dịch vụ chuyên nghiệp tới các khách hàng hiện đại.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT TẠI HÀ NỘI

Được tổ chức hàng năm, là chương trình hoàn thiện kỹ năng cho nhà đầu tư về vận hành và kỹ thuật xử lý khi sử dụng máy giặt máy sấy LG Giant C. Đây cũng là diễn đàn mở để cùng nhau chia sẻ, xây dựng ngành giặt sấy ngày một trở nên hoàn hảo hơn

HỘI NGHỊ NHÀ PHÂN PHÔI ĐỘC QUYỀN TOÀN CẦU GCC 2017

Hội nghị nhà phân phối độc quyền tại các quốc gia trên toàn cầu được tổ chức thường niên để nhằm giao lưu và học hỏi kinh nghiệm về kinh doanh giặt sấy từ các quốc gia nhằm nâng cao năng lực, giảm thiểu thiếu sót trong ngành cũng như đóng góp ý kiến về kỹ