Cửa hàng giặt sấy tự động kinh doanh thế nào

  30/07/2018

Định nghĩa về Giặt sấy tự động

Cửa hàng giặt sấy tự động là loại hình kinh doanh dịch vụ cho thuê máy giặt, máy sấy riêng.

"Giặt sấy" là cửa hàng chỉ giặt và sấy đồ chứ không là hay ủi đồ.

"Tự động" là việc khách hàng tự chủ động giặt đồ và sấy đồ của mình, cửa hàng được trang bị các máy móc trang thiết bị hiện đại để đáp ứng được nhu cầu tự động

Ưu điểm của hệ thống này là quần áo của bạn sẽ được giặt trong một máy riêng biệt thay vì giặt chung như các tiệm truyền thống, tránh lây chéo các bệnh về da liễu.

Bên cạnh đó, khách hàng hoàn toàn tự chủ trong việc giặt giũ, không mất thời gian chờ đợi hoặc quay lại lấy đồ, mô hình kiểu này bắt đầu được phát triển rộng Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu mô hình kinh doanh giặt sấy không quá tốn sức, không phải sử dụng nhiều nhân viên thì đây là một gợi ý hoàn hảo. Tuy vậy, đây có thể là hình thức kinh doanh có tính cạnh tranh cao nên bạn cần tạo sự khác biệt để thành công.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Bạn cần xác định rõ tập khách hàng mục tiêu của mình là ai để có định hướng cụ thể. Ví dụ bạn hướng đến học sinh, sinh viên, những người chưa tự chủ được kinh tế thì chính sách về giá và ưu đãi sẽ khác với định hướng khách hàng là những hộ gia đình quá bận mà không có thời gian tự giặt đồ.

Bên cạnh đó, bạn cần lên trước lịch trình để vận hành cửa hàng, từ lúc thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, thuê nhân viên và đưa và hoạt động sẽ diễn ra trong bao lâu cùng chi phí của mỗi giai đoạn để dự trù nguồn vốn. Và nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giặt là, hãy tìm kiếm cho mình một đối tác thật tin cậy như Hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG – với phân phối độc quyền của Cleanpro.

 

Từ tháng 7 năm 2017, Mua bản quyền kinh doanh từ tập đoàn có 15 năm kinh nghiệm hoạt động và sở hữu hơn 1000 địa điểm kinh doanh tại Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Brunei, Cleanpro Vietenam đã và đang giới thiệu đến nhà đầu tư mô hình kinh doanh mới này ở Việt Nam. Cleanpro Việt Nam hiện là phân phối độc quyền Hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG Commercial từ Hàn Quốc và Dexter Laundry từ Mỹ mang đến cho nhà đầu tư giải pháp kinh doanh an toàn, chuyên nghiệp. Cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp đang tạo ra một xu thể mới cho đầu tư kinh doanh cũng như ngành giặt.

Lựa chọn mặt bằng

Chọn một khu vực tập trung nhiều đối tượng mà bạn xác định là khách hàng mục tiêu. Có thể thuê gần tòa nhà chung cư hoặc chọn địa điểm gần bãi đậu xe để thuận tiện cho khách khi ghé vào. Nếu khách hàng bạn hướng đến là sinh viên thì hãy tìm nơi gần trường học, ký túc xá, còn hộ gia đình thì đặt cửa hàng ở nơi đông dân cư, lưu lượng người qua lại nhiều, khu chung cư, bệnh viện… Một gợi ý là bạn có thể thuê lại một tiệm giặt là cũ nào đó, tận dụng lượng khách hàng cũ, tiết kiệm chi phí quảng bá.

 

 

Mua sắm thiết bị

Trang bị máy giặt, máy sấy, giỏ đựng quần áo, bột giặt, chất tẩy là điều không thể thiếu. Và việc lựa chọn dòng máy giặt đáp ứng đủ các yếu tố công suất bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu cùng chế độ bảo hảnh hợp lý đóng vai trò rất quan trọng. Nắm bắt được nhu cầu đó, LG đã phát triển dòng máy giặt công nghiệp chuyên dụng cho các tiệm giặt là tự động. Nếu như tuổi thọ trung bình cho các dòng máy giặt gia đình vào khoảng 6 năm (3000-5000 vòng quay/ sản phẩm) thì máy giặt công nghiệp của LG bền bỉ gấp 5 lần với tuổi thọ lên tới 13,5 năm (25000 vòng quay/ sản phẩm), tối ưu hóa chi phí cho các chủ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, lồng giặt nghiêng 10 cùng công nghệ Inverter Direct Drive tiết kiệm nước và thời gian đáng kể, rút ngắn thời gian giặt từ 5 tiếng xuống còn 1,5 tiếng cho cùng một khối lượng giặt. Chủ cửa hàng có thể khai thác đặc điểm này để tăng công suất hoạt động, giảm giá thành, nâng cao ưu thế cạnh tranh của mình.

 

 

Trên đây là một số gợi ý giúp các chủ doanh nghiệp xây dựng hệ thống giặt là tự động chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, để đơn giản hơn, các bạn có thể hợp tác với một đơn vị chuyên nghiệp để giúp giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh.

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Buổi gặp gỡ giữa Cleanpo - LG - Masan

Với lợi thế là nhà phân phối độc quyền, cũng như hỗ trợ từ Tập đoạn LG Hàn Quốc và Tổng công ty LG Việt Nam, Cleanpro Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Joint Pro - thành viên của tập đoàn Masan

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI LỚN NHẤT TRONG NĂM 2021

ĐĂNG KÝ NGAY – HOTLINE: 0931.792755 Ưu đãi dành riêng cho bộ máy giặt, máy sấy gas # LG GiantC - Mua 01 bộ – GIẢM ĐẾN 16 TRIỆU/BỘ - Mua từ 03 bộ - GIẢM ĐẾN 20 TRIỆU/BỘ Thời gian: Từ 15.12.2021 - 15.01.2022

Ưu điểm vượt trội của hệ thống giặt sấy tự động LG

Hệ thống giặt sấy tự động LG với đối tác phân phối độc quyền là chuỗi cửa hàng giặt sấy tự động Cleanpro đang bắt đầu mở rộng hệ thống đến nhiều tỉnh thành để mang tới một dịch vụ chuyên nghiệp tới các khách hàng hiện đại.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT TẠI HÀ NỘI

Được tổ chức hàng năm, là chương trình hoàn thiện kỹ năng cho nhà đầu tư về vận hành và kỹ thuật xử lý khi sử dụng máy giặt máy sấy LG Giant C. Đây cũng là diễn đàn mở để cùng nhau chia sẻ, xây dựng ngành giặt sấy ngày một trở nên hoàn hảo hơn

HỘI NGHỊ NHÀ PHÂN PHÔI ĐỘC QUYỀN TOÀN CẦU GCC 2017

Hội nghị nhà phân phối độc quyền tại các quốc gia trên toàn cầu được tổ chức thường niên để nhằm giao lưu và học hỏi kinh nghiệm về kinh doanh giặt sấy từ các quốc gia nhằm nâng cao năng lực, giảm thiểu thiếu sót trong ngành cũng như đóng góp ý kiến về kỹ